Sale!
Sale!

Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh

tác giả

Justin Corfield

dịch

Bùi Thanh Châu, Đoàn Khương Duy

Availability: In stock

QUICK OVERVIEW

         Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn – Thành Phố Hồ Chí Minh với gần 400 mục từ, cung cấp nhiều thông tin ngắn gọn và thú vị về những nhân vật, sự kiện văn hóa cũng như chính trị để lại dấu ấn ở thành phố này bằng những câu chuyện nhỏ, nhờ đó dễ dàng tiếp cận với bạn đọc ở mọi tầng lớp. Cách sắp xếp như một cuốn từ điển, bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy những địa danh, nhân vật, nơi chốn và gắn liền với nó là một câu chuyện lịch sử. Chẳng hạn, với từ khóa “Bảo Đại”, bạn đọc sẽ được khái quát gần như toàn bộ cuộc đời vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Hoặc với từ khóa “Bến Thành”, là cả một quá trình dài từ thế kỷ XVII, sau vài lần bị phá hủy, ngôi chợ đã trở thành nơi được coi là biểu trưng của Tp. Hồ Chí Minh ngày nay.

Giá tại Thư quán Văn Khoa
185,000 166,500

Thành phố Hồ Chí Minh – vẫn thường được gọi là Sài Gòn như cái tên trước năm 1975 – sau khi được hình thành nên cai trị thuộc địa của Pháp vào thập niên 1860, đã là thành phố lớn nhất VIệt Nam về mặt dân số, và cũng là thành phố mang tính quốc tế nhất ở Việt Nam. Vùng đất này được hình thành từ rất lâu, là khu vực dồi dào về thuỷ sản, trâu bò, lúa gạo. Cùng với thời gian và qua nhiều cuộc dâu bể, Sài Gòn phát triển cả về văn hoá, chính trị, kiến trúc và ngày nay là trung tâm kinh tế của cả nước.

Lịch sử Sài Gòn luôn là khái niệm khiến nhiều người muốn tìm hiểu. Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn – Thành Phố Hồ Chí Minh với gần 400 mục từ, cung cấp nhiều thông tin ngắn gọn và thú vị về những nhân vật, sự kiện văn hóa cũng như chính trị để lại dấu ấn ở thành phố này bằng những câu chuyện nhỏ, nhờ đó dễ dàng tiếp cận với bạn đọc ở mọi tầng lớp. Cách sắp xếp như một cuốn từ điển, bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy những địa danh, nhân vật, nơi chốn và gắn liền với nó là một câu chuyện lịch sử. Chẳng hạn, với từ khóa “Bảo Đại”, bạn đọc sẽ được khái quát gần như toàn bộ cuộc đời vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Hoặc với từ khóa “Bến Thành”, là cả một quá trình dài từ thế kỷ XVII, sau vài lần bị phá hủy, ngôi chợ đã trở thành nơi được coi là biểu trưng của Tp. Hồ Chí Minh ngày nay.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh”